If ออกกำลังกาย

If ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายนั้นมันเป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายโดยตรงอยู่แล้ว ซึ่งทุกคนน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าการออกกำลังกายนั้น นอกจากจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรง และยังมีกล้ามเนื้อที่สวยงามอีกด้วย ดังนั้นเดี๋ยววันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับ การออกกำลังกายในรูปแบบที่เรียกว่า If ออกกำลังกาย ซึ่งจะเรียกว่า intermittent fasting ก็ได้เพราะว่ามันเป็นอีกหนึ่งรูปแบบ ของการออกกำลังกายที่คนจะเน้นในการออกกำลังกายเพื่อลดไขมันให้ได้มากที่สุด ดังนั้นมันเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการออกกำลังกาย และเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะละลายไขมัน และเปลี่ยนแปลงตัวเองและรักษาสุขภาพรูปร่างไปด้วย ดังนั้นเดี๋ยวเรามาเรียนรู้กันเลยดีกว่าสำหรับประสิทธิภาพสูงสุด ของการออกกำลังกายประเภทนี้ และมันมีความเข้มข้นมากน้อยขนาดไหนแต่ขอบอกหรือว่าเผาผลาญดีที่สุด

IF ให้ดีต้องก่อนทานข้าวมื้อแรก

สำหรับคนที่ออกกำลังกายไม่ว่าจะออกกำลังกายตอนไหนมันก็มีประโยชน์อย่างแน่นอน แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงรูปแบบของการออกกำลังกายที่สามารถสลายไขมันได้ดีกว่าเดิม ซึ่งมันก็คือการออกกำลังกายในช่วงที่คุณยังไม่ได้กินอะไร เพราะว่ามันจะทำให้คุณนั้นได้ประโยชน์อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว เพราะว่ามีการศึกษาและค้นพบมาแล้วว่าการออกกำลังกายที่มีผลต่อร่างกายที่ดี และไม่น่าเป็นไปได้แต่มันก็เป็นไปได้มันก็คือการออกกำลังกายช่วงที่คุณยังไม่ได้ทานอะไร ดังนั้นพอคุณยังไม่ได้ทานอะไรร่างกายก็จะไม่มีสารอาหาร หรือยังไม่ได้รับอาหารดังนั้นมันจำเป็นจะต้องดึงไขมันและไกลโคเจนออกมา เพื่อที่จะทำให้ร่างกายนั้นมีพลังงานในการออกกำลังกาย และต้องบอกเลยว่ามันเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดได้ทั้งน้ำหนัก และก็ร่างกายในไขมันอย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

ออกกำลังกายช่วงฟาสต์

มันเป็นช่วงที่มีผลดีต่อกล้ามเนื้อเพราะว่ามีผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านฟิตเนส เคยกล่าวเอาไว้เกี่ยวกับกล้ามเนื้อว่ามันจะต่อต้านการแก่ของเซลล์กล้ามเนื้อ แล้วที่สำคัญมันยังเป็นตัวที่ทำให้เกิดกลไกที่ทำให้เซลล์ผลัดเปลี่ยนเนื้อเยื่อสมองกล้ามเนื้อ และทำให้อ่อนเยาว์ได้ดังนั้นถ้าคุณออกกำลังกายในขณะที่ฟาสต์ มันจะช่วยทำให้สมองรวมถึงเส้นใยในกล้ามเนื้อของคุณนั้น และรวมถึงกับระบบประสาทต่างๆหรือกลไกที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลัดเปลี่ยนเซลล์ มันจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความอ่อนเยาว์ขึ้นทางชีวภาพ ดังนั้นมันจะเป็นการออกกำลังกายที่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งมันเป็นการออกกำลังกายในรูปแบบสั้นๆแต่มีความเข้มข้น ดังนั้นมันจึงเป็นการออกกำลังกายที่สามารถเผาผลาญไขมันได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว ดังนั้นมันยังสามารถใช้ลดน้ำหนักได้อีกด้วยและยังทำให้คุณดูอ่อนเยาว์

เทคนิคในการออกกำลังกายและทานอาหารเช้า

อย่างที่เกริ่นไปในตอนแรกคือการออกกำลังกายในรูปแบบนี้ จำเป็นจะต้องออกกำลังกายตอนที่ยังท้องว่างหรือยังไม่ได้ทานอาหารเช้า ดังนั้นช่วงเวลาในการออกกำลังกายก็คือตอนเช้านั่นเอง ดังนั้นต้องบอกเลยว่ามีเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ที่จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นสำหรับบางคนอาจจะเริ่มทานเวลา 11:00 นถึง 19:00 นอาหารมื้อแรกอาจจะเป็นมื้อกลางวัน ดังนั้นการออกกำลังกายในช่วงเช้านั้น ในช่วงที่ท้องว่างจะเป็นการออกกำลังกายในรูปแบบของ intermittent fasting มันจะได้ประโยชน์มากขึ้นกว่าเดิมเอาจริงๆ ถ้าเป็นการทานคาร์โบไฮเดรตก่อนการออกกำลังกายมันจะไปลดทอนการเผาผลาญไขมัน และการกินคาร์บมากเกินไปร่างกายก็จะมีพลังงานสำรอง แล้วมันจะส่งผลให้การนำไขมันไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม

หากคุณเวทเทรนนิ่งควรทานหลังออกกำลังกาย

โดยส่วนมากสำหรับคนที่เล่นเวทเทรนนิ่งนั้นสำคัญมากๆ สำหรับการทานอาหารภายใน 30 นาทีหลังจากออกกำลังกาย ดังนั้นเขาจึงมักจะนิยมทานพวกโปรตีนที่สามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว อย่างเช่นเวย์โปรตีนเพราะว่าสะดวกสบายและทานได้ง่ายแต่ต้องบอกก่อนว่า สำหรับบางคนพี่ไม่ได้ทานอะไรแล้วมาออกกำลังกาย อาจจะทนต่อการเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำตาลในเลือดไม่ไหว เพราะอาจจะออกกำลังกายได้ไม่นานเท่าที่ควรเพราะอาจจะทำให้เป็นลมได้ ดังนั้นคุณต้องดูก่อนว่าเราออกกำลังกายก่อนทานมื้อแรกได้หรือไม่ คือต้องดูว่าร่างกายของคุณพร้อมที่จะออกกำลังกายในรูปแบบนี้หรือเปล่า แต่ในกรณีนี้มีอีก 1 เทคนิคคือคุณสามารถทานผลไม้ได้ก่อนยกน้ำหนัก มันช่วยให้พลังงานแต่มันก็ถูกเบิร์นออกไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน

สิ่งที่ควรระวัง

การออกกำลังกายในบางครั้งคุณควรที่จะรู้ด้วยว่าร่างกายของคุณนั้น สามารถออกกำลังกายในรูปแบบนี้ได้หรือไม่เพราะว่ามันเป็นคอร์สที่เข้มข้นพอสมควรเลยทีเดียว ดังนั้นยิ่งใกล้ออกช่วงฟ้าแล้วด้วยแล้วก็ถ้าร่างกายของคุณนั้นใช้พลังงานไปจนหมด หรือเกือบหมดในบางครั้งสำหรับบางคนอาจจะทำให้เป็นลมหรือหน้ามืดคลื่นไส้ก็ได้ เพราะว่าไกลโคเจนหรือพลังงานที่มีอยู่ในร่างกายนั้นมันหมดลง และยิ่งถ้าคุณอดต่อเนื่องเป็นระยะเวลาที่ยาวนานแล้วด้วย แล้วก็ถึงแม้ว่าคุณจะออกกำลังกายไม่ได้หนักมากถึงแม้ว่าร่างกายจะสามารถดึงเอาไขมันมาเผาผลาญ เป็นพลังงานทดแทนได้แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะทำแบบนี้ได้แต่ถ้าทำได้มันก็เป็นสิ่งที่มีประสิทธิภาพในการลดไขมัน และเป็นตัวช่วยในการกระชับสัดส่วนแต่ก็ควรเลี่ยงอาหารแปรรูปทั้งหลายเพราะว่าก็ควรเลือกทานด้วยเช่นเดียวกัน